Hướng Dẫn Cách Chơi Solitaire Thắng Nhanh

Solitaire có thể nói là trò chơi mang lại nhiều sự giải trí nhất so với nhiều trò chơi nổi tiếng hiện nay. Cách chơi solitaire cũng cực kỳ đơn giản, chỉ đòi hỏi chúng ta cần một chút tính toán trong quá trình chơi để nhanh chóng hoàn thành ván chơi.

Do đó, để có thể giúp những người mới chơi trong trò chơi này có thể nhanh chóng làm quen. Cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn trong các ván chơi, hãy cùng nhà cái T8BET đi ngay vào bài viết bên dưới nhé.

Những điều nên biết trong cách chơi solitaire

Những điều nên biết trong cách chơi solitaire
Những điều nên biết trong cách chơi solitaire

Để trở nên chuyên nghiệp hơn ở bất kỳ trò chơi nào, chúng ta đều phải biết đến những điều căn bản nhất. Và cách chơi solitaire cũng không khác biệt, vì tất cả các cao thủ đều luôn nắm rõ những điều cơ bản này.

Trò chơi Solitaire được hiểu là gì?

Trò chơi Solitaire được hiểu là gì?
Trò chơi Solitaire được hiểu là gì?

Solitaire hay còn được biết là Klondike, được hiểu theo một trò chơi dân gian là trò chơi xếp bài nhện. Trò chơi này sử dụng bộ bài Tây 52 lá thân quen, mà ai ai cũng có thể chơi 1 mình mọi lúc mọi nơi để thư giãn và giải trí, khi chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính là có thể chơi ngay, thậm chí không cần kết nối mạng.

Cách chơi solitaire cũng không quá phức tạp, người tham gia sẽ được chia 28 quân bài chính một cách ngẫu nhiên úp xuống và có 24 quân bài dự trữ. Tiếp theo đó, 28 quân bài này được sắp xếp thêm 1 lần ngẫu nhiên vào 7 cột theo thứ tự từ trái sang phải, tăng dần từ 1 đến 7 quân bài. Nhiệm vụ chính là người chơi phải sắp xếp và di chuyển các quân bài một cách thông minh để có thể lật mở tất cả các cây bài từ A – K vào 4 ô trống phía trên cùng.

Trò chơi cực kỳ phù hợp với mọi đối tượng và mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, để có thể giành chiến thắng ở các ván chơi đòi hỏi phải có tư duy để phân tích cũng như tính toán và khéo léo để di chuyển các quân bài một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

Cách xếp bài chuẩn trong Solitaire

Cách xếp bài chuẩn trong Solitaire
Cách xếp bài chuẩn trong Solitaire

Như đã nói ở trên, cách chơi solitaire chỉ đơn giản là sắp xếp các quân bài thành một bộ hoàn chỉnh. Nhưng việc bạn tư duy và đưa ra những quyết định di chuyển những quân bài về gần nhau là rất quan trọng.

Ở một ván chơi thông thường, sẽ có cột một chỉ chứa 1 lá bài ngửa, cột 2 sẽ gồm 1 lá ngửa và 1 lá úp,… Và đến cột 7 gồm có 1 lá bài ngửa và 6 lá bài úp.Bên trên bảy cột bài này là 4 hộp, khi bạn xếp được hoàn chỉnh một bộ bài thì các bộ bài sẽ xuất hiện trên những ơ này.

Mỗi ngăn sẽ có tổng 13 lá bài được xếp theo thứ tự từ quân A đến quân K. Bên cạnh những quân bài đó, sẽ gồm có 24 lá bài thừa được dự trữ bên ngoài trên cùng. Nếu như bạn cảm thấy không thể đi được thêm nước nào, thì được quyền sử dụng những quân bài này để có thêm nhiều gợi ý cho ván chơi.

Mô phỏng cách chơi solitaire dễ hiểu nhất

Mô phỏng cách chơi solitaire dễ hiểu nhất
Mô phỏng cách chơi solitaire dễ hiểu nhất

Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách chơi solitaire, mình sẽ gửi đến cho mọi người một ván chơi nhanh chóng như vô cùng dễ hiểu. Dựa vào đó, mọi người có thể tìm thêm những chiến thuật hay cách di chuyển riêng cho bản thân mình.

Khi bắt đầu vào ván chơi, người chơi sẽ được hệ thống chia 28 quân bài úp xuống và được xếp vào 7 cột từ trái sang phải. Đồng thời, thì từ trái sang phải sẽ có số quân bài ở mỗi cột tăng dần từ 1 đến 7 lá bài và quân bài cuối cùng ở mỗi cột sẽ được lật ngửa lên.

Sau đó, người chơi sẽ bắt đầu di chuyển những quân bài đang lật ngửa trong các cột sang bất kỳ một cột nào đó để tạo thành một dây bài liên tiếp. Một yêu cầu cơ bản nhất khi di chuyển vào bất kỳ cột nào đó là quân bài sau bắt buộc phải nhỏ hơn và khác chất, đồng thời khác màu với quân bài đã xếp trước đó.

Ví dụ dễ hiểu về cách chơi solitaire, nếu như cột đó đang có quân bài 9 bích thì lá bài tiếp theo mà bạn cần xếp phải là 8 rô hoặc 8 cơ, chứ không được phép xếp 8 tép đâu nhé.

Khi bạn di chuyển lá bài ngửa bên trên thì lá bài tiếp theo sẽ tự động được lật ngửa. Trường hợp nếu lá bài được lật ngửa là quân Át hoặc liền sát với chất của cây bài trên 4 ô trên cùng thì người chơi được phép di chuyển cây bài đó lên ô bên trên.

Mọi người cần lưu ý, nếu như xuất hiện 1 cột trống thì hãy xếp ngay lá bài K bất kỳ vào cột đó để mở ra thêm 1 lá bài nữa.

Nếu trong trường hợp không thực hiện nước di chuyển đúng với những quân bài ở các cột,  thì người chơi nên nhấn vào ô dự trữ 24 quân bài. Sau đó các lá bài này sẽ được lật ra lần lượt 3 lá một lần. Người chơi tiếp tục di chuyển các cây để xếp vào một trong 7 cột theo quy tắc ban đầu của trò chơi.

Ván bài sẽ được kết thúc nếu như người chơi hoàn thành quá trình sắp xếp các quân bài trong 7 cột vào 4 ngăn phía trên tạo thành dãy từ A đến K. Cùng với đó, người chơi sẽ được hệ thống tính tổng điểm dựa vào số lần di chuyển bài đúng luật và số lá bài được xếp vào các cột. Nếu bạn đạt được số điểm và thời gian theo quy định thì sẽ giành được chiến thắng.

Mẹo hay của cao thủ trong cách chơi solitaire

Mẹo hay của cao thủ trong cách chơi solitaire
Mẹo hay của cao thủ trong cách chơi solitaire

Để có thể trở nên giỏi hơn trong trò chơi Solitaire, thì đòi hỏi người chơi phải trải qua những ngày tháng rèn luyện cực khổ. Nhưng thời gian này sẽ ngắn hơn, nếu như bạn biết được cách chơi solitaire của các cao thủ.

Mọi người có thể tham khảo một trong những cách bên dưới, để chọn ra một trong những cách chơi hiệu quả nhất cho bản thân mình.

Luôn ghi nhớ luật chơi Solitaire

Luôn ghi nhớ luật chơi Solitaire
Luôn ghi nhớ luật chơi Solitaire

“Nhập gia tùy tục”, chắc hẳn là một câu nói cực kỳ hợp lý trong bất cứ trò chơi nào, nếu như muốn chiến thắng bạn bắt buộc phải nắm chắc luật chơi một cách rõ ràng. Một khi đã ghi nhớ được cách chơi Solitaire chuẩn bạn sẽ biết cách hạn chế được số điểm trừ vì những nước đi sai. Đồng thời cũng linh động xây dựng cho mình những chiến thuật mang tính hiệu quả cao hơn.

Biết cách tạo ra các bước di chuyển hiệu quả

Một sai lầm trong cách chơi Solitaire, đó chính là thấy được bước nào là đi bước đó. Nếu là một người chơi thông minh sẽ luôn tính toán các bước đi cho bản thân. Trước khi đi một nước bài, đều phải tính được đường di chuyển cho 2, 3 hoặc nhiều hơn các bước tiếp theo.

Chỉ có như thế, bạn mới dễ dàng hoàn thành được nhiệm vụ của mình trong thời gian quy định, hạn chế tối đa số lần nhấp đi quân. Đặc biệt hơn, việc tính toán chuẩn cũng giúp bạn tránh rơi vào thế bí đấy nhé.

Luôn trong trạng thái tốt nhất

Luôn trong trạng thái tốt nhất
Luôn trong trạng thái tốt nhất

Hãy luôn chơi với một tâm lý ổn định và tinh thần tỉnh táo nhất có thể. Đây luôn là cách chơi Solitaire hiệu quả nhất. Đừng để những điểm số của người chơi trước “gây áp lực” mình. Đồng thời đừng để những lời nói xung quanh khiến bạn bị phân tâm khi chơi. Luôn tập trung tính toán chiến thuật, nước bài di chuyển của bản thân. Nhất định là phải tự tin vào các quyết định lựa chọn mà mình đưa ra nhé.

Tổng kết cách chơi solitaire

Qua bài viết này, mình mong rằng mọi người đã có được những thông tin xung quanh vấn đề cách chơi solitaire hiệu quả. Cũng như có được các mẹo hay của cao thủ, để từ từ luyện tập cho bản thân các chiến thuật hiệu quả hơn và chia sẻ cho những người chơi khác. Chúc mọi người có thời gian chơi Solitaire thật vui vẻ và gặp được nhiều may mắn.

Viết một bình luận